เว็บบอร์ดเลยออนไลน์ สังคมออนไลน์ของคนเมืองเลย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ goten

  • **
  • 61
  • +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ทัวร์ยุโรปที่สวิส ณ เทือกเขาแอล์ป
« เมื่อ: สิงหาคม 16, 2019, 05:22:40 PM »
ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่แนวเขาสูง ดอกไม้สวย อากาศบริสุทธิ์แล้วก็รกรากของนาฬิกาสวิสอันมีชื่อเสียง หนึ่งในเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากยอดฮิตของทวีปยุโรปตลอดมา สวิสสามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดปี เพราะว่านอกเหนือจากสวิสจะมีตำแหน่งที่ตั้งที่งดงามแล้ว ยังเป็นแหล่งเล่นสกีโด่งดังในช่วงฤดูหนาว (ช่วงเวลากลางเดือนเดือนธันวาคม-ช่วงเวลากลางเดือนมี.ค.) เป็นแหล่งดูดอกไม้บานที่ได้รับความนิยมของยุโรปในฤดูใบไม้ผลิ (กึ่งกลางมี.ค.-ช่วงกลางเดือนเดือนมิถุนายน เป็นตอนๆที่ธรรมชาติงามที่สุด) รวมทั้งหน้าร้อน (กึ่งกลางเดือนมิถุนายน-กึ่งกลางเดือนกันยายน ระยะนี้อาจมีฝนตกบ้างเป็นตอนฤดูการปีนเขาและก็เดินป่า) ในฤดูใบไม้ตก (ช่วงเวลากลางเดือนก.ย.-ธันวาคม) ก็จะเป็นช่วงๆดูใบไม้เปลี่ยนสีที่งาม ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นดินแดนที่มีการประสมประสานของวัฒนธรรมโบราณแล้วก็เทคโนโลยีทันสมัยได้อย่างพอดี เป็นเดสติเนชั่นช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ชั้นแนวหน้าของโลกสมกับที่เป็นประเทศกิจการค้าหลักที่ทวีปยุโรป และก็แน่ๆว่าคู่รักชีสแล้วก็ช็อกโกแลตก็ห้ามพลาดกับการทัวร์ลองชีสชั้นยอด ชอกโกแล็ตและก็อาหารหวานท้องถิ่นที่มีให้เลือกลิ้มชิมรสกันเยอะแยะ ภาษาที่ใช้ทั่วๆไปในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็น ภาษาเยอรมัน ภาษาประเทศฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี แล้วก็ภาษาโรมัน หน่วยเงิน เป็น สวิสฟรังซ์ (Swiss Franc or CHF)

การเดินทางไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีบริการสายการบินหลายสายจากเมืองไทย ทั้งยังเที่ยวบินตรงและก็เที่ยวบินถัดไปสวิส ขึ้นกับเมืองที่จะเดินทางไป ช่วงเวลาเดินทางขั้นต่ำ 11 ชั่วโมงเป็นขั้นต่ำ เทียบราคาตั๋วเรือบินไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์

การเดินทางในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีบริการเที่ยวบินภายในประเทศไปยังเมืองสำคัญๆยกตัวอย่างเช่น เจนีวา ซูริค เบิร์น แล้วก็บาเซิล นอกเหนือจากนั้นการเดินทางข้างในเมืองก็มีอีกทั้งรถเมล์ รถไฟ รถราง รถแท็กซี่ หรือจะเช่ารถยนต์ขับก็เป็นแนวทางที่สบาย เพราะเหตุว่าถนนหนทางตรงนี้ขับง่ายและก็ไม่เป็นอันตราย

อพาร์เม้นท์บ้านพักในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บ้านพักในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เมืองต่างๆมีนานาประการแบบ หลายราคาและก็หลายระดับ ตั้งแต่บังกะโล 5 ดาว สกีอพาร์เม้นท์ สปาโรงแรม บ้านพักผ่อน บูทีคโรงแรม โมเต็ล อพาร์ตเมนท์ให้เช่า บริการเช่าแคมป์บ้านพัก บ้านพักราคาย่อมเยาแนวแบ็คแพ็ก รวมถึงบ้านพักแบบโฮมสเตย์ในฟาร์มในเขตเมืองท่องเที่ยวบ้านนอก ค้นหาแล้วก็เปรียบราคาบ้านพักชอบใจในสวิสเมืองต่างๆ

# บาเซิล (Basel)

เมืองเก่าสไตล์ยุโรปโบราณริมฝั่งแม่น้ำไรน์ (The Rhine River) เมืองนี้มีพิพิธภัณฑสถานรวมทั้งเอ็งลอปรี่มากไม่น้อยเลยทีเดียว ดังเช่น เบเยลเลอร์ เอ็งลอปรี่ (Fondation Beyeler) เป็นที่สะสมรูปภาพของนักแสดงโด่งดังเยอะมาก อาทิเช่น แวนโก๊ะห์ (Van Gogh) แล้วก็ปิกาสโซ่ (Picasso) ฯลฯ คันสเทล บาเซิล (Kunsthalle Basel) นำเสนองานศิลปะร่วมยุคตั้งแต่ปี ค.ศ. 1872 พิพิธภัณฑสถานประวัติศาสตร์ (Basel Historical Museum) ตั้งอยู่ในโบสถ์เก่าตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 14 เป็นพิพิธภัณฑสถานที่มีความจำเป็นลำดับหนึ่งของประเทศ คันสท์ ไม่วเซียม (Kunstmuseum) เป็นพิพิธภัณฑสถานที่เก็บงานศิลปะงามๆทั้งยังแนวย้อนยุครวมทั้งแบบร่วมยุค และก็พิพิธภัณฑสถานต่างๆอีกเยอะมาก นอกเหนือจากนี้บาเซิลก็ยังมีสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ระดับนานาชาติ ซู บาเซิล (Basel Zoological Garden-Zoo Basel)

# เบิร์น (Bern)

เมืองหลวงของประเทศที่ได้ขึ้นบัญชีเป็นเมืองมรดกโลก เนื่องจากว่าการดูแลและรักษาแบบแปลนเมืองให้เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าเมืองนี้จะแก่กว่า 800 ปี รวมทั้งเมืองนี้ยังมีป้อมธรรมชาติล้อม สร้างความงดงามรวมทั้งโรแมนติกไม่น้อยกว่าเมืองใดในโลก ดูบ่อเลี้ยงหมีที่เบิร์นอันเป็นสาเหตุของชื่อเมืองและก็ยังเป็นโลโก้ประจำเมืองอีกด้วย ไปเยี่ยมเครื่องหมายประจำเมืองหอนาฬิกาไซท์กล่อกเคนทัม (Zeitglockenturm) ที่ทำขึ้นในตอนต้นศตวรรษที่ 13 และก็เคยใช้เป็นประตูเมืองในอดีตกาล โบสถ์มุนสเตอร์ เซนต์ วินเซ็นซ์ (Munster St. Vinzenz) เป็นโบสถ์ประจำเมืองที่สำคัญแล้วก็ใหญ่ที่สุดของประเทศ

# ซูริค (Zurich)

ซูริคได้รับการตั้งชื่อว่าเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ยอดเยี่ยมในโลก ดูโบสถ์ฟราวมุนสเตอร์ (Fraumunster) เป็นโบสถ์ที่งามด้วยกระจกสี (Stain Glass) หอนาฬิกาที่โบสถ์เซนต์ ปีเตอร์ (St.Peter) หอนาฬิกาที่มีหน้าปัดนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โบสถ์หอสังเกตการณ์คู่กรอลูกสมุนเตอร์ (Grossmuster) ห้องแสดงภาพศิลป์ ปะทุนสท์เฮาส์ (Kunsthaus) ถนนหนทางช้อปปิ้งที่แพงที่สุดในโลก ถนนหนทางบานโฮฟซยี่ห้อสเซอ (Bahnhofstrasse) แล้วก็แม้มีเวลาเหลือควรจะขับขี่รถไปดูน้ำตกที่สูงที่สุดในยุโรป น้ำตกไรน์ (Rhine Falls)

# เจนีวา (Geneva)

เมืองแหล่งกำเนิดของ www (World Wide Web) ได้รับนามสมมุติว่าเป็นเมืองนานาประเทศ เพราะว่าเป็นที่ตั้งของหน่วยงานระหว่างประเทศใหญ่ๆดังเช่น หน่วยงานสันนิบาตชาติ กาชาดสากล สำนักงานใหญ่ยูเอ็นประจำทวีปยุโรป องค์การอนามัยโลก (WHO) แล้วก็หน่วยงานการค้าขายโลก (WTO) ขึ้นชื่อลือชาประเด็นการปลูกข้าวฬิกาชั้นยอด ดูนาฬิกาดอกไม้เครื่องหมายที่เจนีวา เยี่ยมทะเลสาบเจนีวาหรือทะเลสาบเลม็อง (Lake Geneva/ Lake Léman) เป็นทะเลสาบที่งามครอบคลุมพื้นที่กว่า 582 ตำรวจมัธยม ดูน้ำพุเจ็ทเดเอา (Jet d’ Eau) น้ำพุที่สูงรวมทั้งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งโดยทั่วไปน้ำพุจะเปิดทั้งปีละเว้นในตอนพฤศจิกายนที่จะปิดซ่อมแซมตรงเวลา 3 อาทิตย์ ยิ่งไปกว่านี้ก็อย่าลืมแวะเขตเมืองเก่าเพื่อไปเยี่ยมวิหารเซนต์ปิเครื่องปรับอากาศ (Cathédrale St. Pierre) โบสถ์โบราณของเมือง แล้วก็พิพิธภัณฑสถานเอเรียน่า (The Musée Ariana-Ariana Museum) ที่นำเสนอเครื่องแก้วแล้วก็เซรามิกตั้งแต่อดีตกาลกว่า 20,000 ชิ้น

# เซอร์แมท (Zermatt)

เมืองเล็กๆเมืองนี้ตั้งอยู่ในช่องเขา เป็นเมืองที่ตั้งของยอดดอยแมทเทอร์ฮอร์น (Matterhorn) มงกุฎที่แนวเขาแอลป์เทือกเขาทรงปีรามิด เครื่องหมายของประเทศที่พวกเราพบได้ทั่วไปมองเห็นจากกล่องช็อกโกแลต เป็นแหล่งสกีขึ้นชื่อลือชาและก็เป็นเมืองปราศจากมลภาวะ เพราะเหตุว่าเมืองนี้เขาห้ามใช้เครื่องยนต์กลไกต่างๆที่ใช้น้ำมัน ชาวกรุงนี้ไปไหนมาไหนด้วยการเดินเป็นหลักหรือใช้ขนส่งสาธารณะ ยกตัวอย่างเช่น รถรางกระแสไฟฟ้า รถยนต์แท๊กซี่กระแสไฟฟ้า รถบัสกระแสไฟฟ้า แนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการเดินทางมาเมืองนี้ เป็น นั่งรถไฟมาและก็เดินลงเขาเข้าเมือง

# อินเตอร์ลาเคน (Interlaken)

เมืองที่โอบล้อมด้วยทะเลสาบ สมญานามเมืองในฝัน เป็นเมืองชายทะเลชั้นแนวหน้า และก็ยังเป็นทางผ่านสำหรับไปปราบยอดดอยจุงฟราว (Jungfrau) และก็ดินแดนข้างหลังยุโรปมรดกโลก จุงฟราวยอร์ค (Jungfraujork) แม้มาเยี่ยมหน้าหนาวจะได้ดูวังน้ำแข็งและก็ธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในแนวเขาแอลป์ (Alps) ธารน้ำแข็งอเลิทซ์ (Aletsch Glacier) ถ้าเกิดออกชานเมืองไปจะมีพิพิธภัณฑสถานที่โล่งแจ้งบาเลนเบิร์ก (Ballenberg) จัดโชว์เชื้อชาติรวมทั้งการดำรงชีพในสมัยก่อน เปิดให้เข้าชมเมื่อวันที่ 15 ม.ย. ถึง 31 ต.ค. เมืองนี้เลื่องลือมากมายด้านงานหัตถกรรมทุกหมวดหมู่ ตั้งแต่ผ้าปัก ไม้แกะไปจนกระทั่งของฝาก

# โลซานน์ (Lausanne)

เมืองที่มีที่มาที่ไปตั้งแต่ศตวรรษที่ 4 โลซานน์เป็นเมืองที่สงบและก็สวยมากมายอยู่ชิดกับทะเลสาบเจนีวา มีท่าเรือผ่านไปสู่ประเทศฝรั่งเศสได้ ดูพิพิธภัณฑสถานโอลิมปิก (Olympic Museum) ที่แสดงที่มาที่ไปของกีฬาโอลิมปิกแล้วก็เป็นที่ทำการกีฬาโอลิมปิกสากลอีกด้วย เดินดูบรรยากาศเมืองเก่าที่ยั่วยวนใจประพันธ์ผู้คนจำนวนมากให้เยี่ยมรวมทั้งเอ่ยถึง อาทิเช่น วอลแตร์ (Voltaire) ชาร์ลส ดิกเก้นส์ (Charles Dickens) หน เอส อีเลียต (T.S. Elliot) คนประเทศไทยพวกเรารู้จักเนื่องจากว่าเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จคุณย่าและก็พระเจ้าแผ่นดินเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์

# ลูเซิร์น (Luzern)

เป็นเมืองที่คนนิยมมาซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ รองลงมาเป็นมีดพก (Swiss Army Knives) ดูสถาปัตยกรรมในเขตเมืองเก่าที่แก่กว่า 500 ปี ดูหอสังเกตการณ์แปดเหลี่ยม (Water Tower) แล้วก็สะพานไม้ลูเซิร์น ชาเปล บริดจ์ (Chapel Bridge) เป็นสะพานไม้โบราณที่สุดในโลกแล้วก็เป็นเครื่องหมายของเมือง อนุสาวรีย์สิงโตเทือกเขา (Mountain Lion) พิพิธภัณฑสถานการขนส่งและก็การติดต่อสื่อสารใหญ่ที่สุดในยุโรป (Museum of Transport and Communication) เยี่ยมเทือกเขาว่ากล่าวลติเตียนส (Titlis) แล้วก็พิลาเหม็นตุส (Pilatus) เป็นเทือกเขาที่มีความชันที่สุดในโลก มีห้องอาหารอยู่บนยอดดอยซึ่งสามารถดูวิวรอบๆ เมืองนี้มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นทั้งปี ลูเซิร์นมีตลาดนัดหมายประจำเมืองทุกวี่ทุกวันวันอังคารรวมทั้งวันเสาร์

ที่มา : ทัวร์ยุโรป