เว็บบอร์ดเลยออนไลน์ สังคมออนไลน์ของคนเมืองเลย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ adzposter

  • *******
  • 22949
  • +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ดูฟรีล่าสุดได้แล้วตรงนี้
 

 

เรื่องราว = การ์ตูน ยอดสายสืบจิ๋วโคนัน เป็นการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นเรื่องยาว ออกแนวสอบสวนสืบสวน เผยแพร่ ในแมกกาซีนรายสัปดาห์โชเน็งซันเดย์ ตั้งแต่ปี พุทธศักราช 2537 โดยถูกพิมพ์ในหลายภาษาด้วยกัน นอกจาก ภาษาประเทศญี่ปุ่น แล้วยังมี อีกหลายภาษาและภาษาไทยของพวกเราด้วย
เว้นแต่ ยอดสายลับจิ๋วโคนันจะได้รับการตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนแล้ว ยังได้มีการเอามาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงทำเป็นการ์ตูนซีรีส์โทรทัศน์ ด้วยกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมๆของยอดสายสืบจิ๋วโคนัน จึงได้มีการทำการตูฟ้าพยนตร์ซึ่งออกฉายตอนอาทิตย์หยุดยาวเมื่อวันที่ 29 ม.ย. ถึงวันที่ 5 เดือนพฤษภาคม ของญี่ปุ่น (หรือโกลเด้นวีค) ของทุกๆปี อีกทั้งยังมีการจัดทำซีรีส์คนแสดงอีกด้วย
 

เรื่องย่อ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ระอุโด้ คุ้นชินอิจิ ยอดสายลับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย วัย 17 ปี ถูกตั้งชื่อว่า "ยอดนักสืบที่สมัยเฮเซย์" วันหนึ่งไปเที่ยวกับสหายยุคเด็กที่ชื่อโมริ รัน ภายหลังจากเป็นแชมป์คาราเต้ระดับเขต หลังปิดคดีได้ ชินอิจิแอบไปทราบเหตุการณ์เจรจาลับของชายชุดสีดำ โดยไม่ระวังถูกชายชุดดำอีกคนรังแก ก่อนสลบถูกจับกรอกยาพิษ แม้กระนั้นยาพิษนั้นกลับทำให้คุ้นเคยอิจิตัวเล็กลงจนกลายเป็นเด็กอายุ 7 ขวบแล้วก็แปลงชื่อใหม่เป็น เอโดงาวะ โคนัน
ด้วยความช่วยเหลือของ ดร.อากาสะ ฮิโรชิ เพื่อสืบหาเบาะแสร่องรอยของชายชุดดำและก็เพื่อนำยาพิษ มาหาทางรักษาให้คืนร่าง ได้ไปอยู่กับโมริ รัน ที่สำนักงานสายลับโมริ ซึ่งพ่อของรัน โมริ วัวโกโร่ เป็นนักสืบเอกชน แต่ว่าก็พึ่งไม่ได้ โคนันก็เลยได้ใช้สติปัญญาของตัวเองกับประดิษฐกรรมของ ดร.อากาสะ ฮิโรชิ คลี่คลายคดีต่างๆแทนเพื่อโคโกโร่มีชื่อขึ้นมาแล้วก็รอคอยผู้จ้างวานที่จะได้เบาะแสของชายชุดสีดำ เพราะอยู่ในร่างของเด็กก็เลยต้องกลับไปเรียนชั้น ป.1 ที่โรงเรียนประถมศึกษาเทตันใหม่อีกทีรวมทั้งได้ตั้งกรรมวิธีสายลับเยาวชนกับเพื่อนร่วมชั้นอย่าง โยชิดะ อายูมิ, ซึบุรายะ ไม่ซึฮิโกะ, แล้วก็ โคจิมะ เก็นตะ การเสาะหาชายชุดดำและก็ยาแก้พิษของโคนันก็ได้เรื่อยมา ได้เกิดคดีต่างๆรวมทั้งค้นพบบุคคลสำคัญต่างๆที่เกี่ยวข้องกับพวกชายชุดสีดำเพิ่มมากขึ้นอย่าง ไม่ยาโนะ อาเคไม่ 1 ในสมาชิกหางแถวในองค์กรชุดดำ ไม่ยาโนะ ชิโฮะ หรือ ไฮบาระ ไอ มีรหัสเมว่าเชอร์รี่อดีตสมาชิกหน่วยงานชุดดำและก็นักวิทยาศาสตร์ 1 ในทีมสร้างสรรค์ยาพิษ ที่ทำให้โคนันตัวเล็กลง มาช่วยหาทางทำยาคืนร่าง แต่ว่ามีผลเพียงแค่ชั่วคราวตลอด
อย่างไรก็แล้วแต่ยอดสายสืบจิ๋วโคนันเป็นการ์ตูนเรื่องยาวที่มีการดำเนินเรื่องราวคดี, ความเกี่ยวพันแล้วก็ความรักของนักแสดง, รวมทั้งหน่วยงานชุดสีดำที่ดำเนินไปอย่างช้าๆโดยยังไม่มีการกล่าวถึงตอนสุดท้ายแต่อย่างใดแม้กระนั้นได้มีการแต่งฟิคตอนสุดท้ายมากไม่น้อยเลยทีเดียวโดยแฟนๆที่ติดตามโคนัน
 

มองโคนันเหมาะ : https://xn--42c5aqa3jwb9c.com/


Tags : โคนัน