เว็บบอร์ดเลยออนไลน์ สังคมออนไลน์ของคนเมืองเลย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SEO.0809955900

  • ***
  • 231
  • +0/-0
    • ดูรายละเอียด

 
9 วิธีสำหรับในการดูแลรักษาเครื่องช่วยฟัง ให้อยู่กับพวกเราได้นานเพิ่มขึ้น
 
จริงอยู่ที่ว่าอายุการใช้งานของเครื่องที่ช่วยในการฟังนั้นขึ้นกับหลายเหตุ อีกทั้งพฤติกรรมรวมทั้งความถี่การใช้งาน คุณภาพของเครื่องที่ช่วยในการฟังแต่ละเครื่อง แต่ว่าหนึ่งต้นเหตุที่สำคัญมากที่สุด ที่จะช่วยต่ออายุการใช้งานของเครื่องที่ช่วยในการฟังให้ใช้งานได้นานอย่างไม่น่าเชื่อ คือ การรักษาเครื่องช่วยฟังอย่างถูกแนวทาง โดยแนวทางการรักษาเครื่องที่ช่วยในการฟัง มีดังนี้
 
1. รักษาเครื่องไม้เครื่องมือเอาไว้ในที่แห้ง
วิธีดูแลรักษาเครื่องช่วยฟังวิธีแรก คือ เก็บรักษาในที่ที่สมควร โดยควรที่จะเก็บไว้ในที่อากาศแห้งอากาศถ่ายเทได้สะดวก และก็มีความชื้นสัมพัทธ์ไม่เกิน80% และก็จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงความชุ่มชื้น เนื่องจากว่าบางทีอาจเกิดรอยเปื้อนต่างๆที่เกิดอันตรายต่อตัวเครื่อง และก็ควรจะเก็บในเครื่องมือเก็บโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่เก็บรักษาด้วยการนำกระดาษทิชชู่มาหุ้มห่อ
 
2. ระวังไม่ให้โดนน้ำเด็ดขาด
เครื่องที่ช่วยในการฟังจำนวนมากนั้นมิได้ถูกดีไซน์มาสำหรับกันน้ำ ด้วยเหตุดังกล่าวต้องระวังรวมทั้งใช้ความมานะบากบั่นอย่าให้เครื่องโดนน้ำเด็ดขาด เพราะว่าเครื่องบางทีอาจช็อต หรือวงจรบางทีอาจเสียได้ แต่แม้เครื่องเปียกหรือนำ้เข้า สิ่งที่จำเป็นต้องทำคือควรจะถอดถ่านออกโดยทันทีและทำให้เครื่องแห้งก่อนที่จะทดลองประยุกต์ใช้ใหม่
 
3. รักษาความสะอาดโดยขัดด้วยผ้าแห้ง
ความสะอาดของเครื่องเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการดูแลรักษาเครื่องที่ช่วยในการฟังให้แก่การใช้แรงงานที่แข็งแรงด้วยเหตุนี้จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยๆโดยการเช็ดด้วยผ้าแห้งหรือทิชชู่อย่างทะนุถนอม และก็ที่สำคัญห้ามใช้ผ้าเปียก หรือผ้าชุบแอลกอฮอล์ เพราะว่าบางทีอาจสร้างความย่ำแย่ให้ตัวเครื่องได้
 
4.ระมัดระวังการใส่ถ่านให้ถูก
เครื่องช่วยฟัง[/u]ที่นิยมส่วนมากนั้นเป็นชนิดที่ใช้ถ่านนาฬิกา ทำให้การเปลี่ยนถ่านก็เลยเป็นงานที่ต้องมาพร้อมกับการใช้งานเครื่องช่วยฟังอย่างเลี่ยงหนีไม่ได้ ซึ่งการใส่ถ่านผิดขั้ว หรือใส่ถ่านไม่ถูกจำพวกนั้นสามารถสร้างความเสียหายให้ตัวเครื่อง แล้วก็อาจทำให้เครื่องมีปัญหาได้ในตอนท้าย
 
5. เรียนคู่มือการใช้งานให้ละเอียด
การศึกษาคู่มือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะจำเป็นในการยืดอายุการใช้แรงงานของเครื่องที่ช่วยในการฟัง ด้วยเหตุว่าในคู่มือมีอธิบายตั้งแต่กรรมวิธีการเปิดปิด วิธีการใช้งานที่ถูก เพราะเหตุว่าบางทีการลัดขั้นตอนอาจทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อการใช้งานเครื่องช่วยฟังในระยะยาวได้
รวมถึงในคู่มือยังบอกขั้นตอนการรักษาเครื่องที่ช่วยในการฟัง ฉะนั้นอ่านการคู่มือแนวทางการใช้งานก็เป็นส่ิงที่ผู้ใช้ไม่สมควรละเลย
 
6. ระวังให้ห่างไกลจากความร้อน
ควรรอบคอบไม่นำเครื่องที่ช่วยในการฟังไปวาง หรืออยู่ใกล้ความร้อนนานๆไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากแดด หรือเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่ให้ความร้อน เพราะว่าเป็นต้นเหตุอย่างหนึ่งที่อาจจะส่งผลให้วงจรไฟฟ้าของเครื่องกำเนิดความทรุดโทรม แล้วก็อาจทำให้อุปกรณ์หมดสภาพเร็วขึ้นได้
 
7. อย่าทำตก ชน หรือบีบด้วยความรุนแรง
อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ แต่พวกเราสามารถรอบคอบได้ ฉะนั้นในระหว่างที่ใช้เครื่องที่ช่วยในการฟัง หรือในขณะที่มีเครื่องที่ช่วยในการฟังอยู่ในมือ ไม่สมควรทำกิจกรรมที่เสี่ยงทำให้เครื่องตกหรือกระแทก เนื่องจากวงจรด้านในหรือชิ้นส่วนบางชิ้นอาจได้รับความทรุดโทรม และไม่สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้
 
8. รักษาความสะอาดของช่องหู
ขี้หูนอกเหนือจากการที่จะเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้การได้ยินมีปัญหาแล้ว การมีขี้หูเยอะเกินไปยังอาจจะก่อให้เข้าไปตันในส่วนประกอบของเครื่องที่ช่วยในการฟังได้ โดยเหตุนี้การรักษาความสะอาดของช่องหูเป็นวิธีสำหรับในการดูแลรักษาเครื่องที่ช่วยในการฟังวิธีหนึ่งที่ง่ายที่สุดสำหรับในการช่วยยืดการใช้งานเครื่องช่วยฟังของคุณ
 
9 ห้ามซ่อมเอง ถ้าเกิดเครื่องมีปัญหา
เมื่อเครื่องที่ช่วยในการฟังมีปัญหา ส่ิงที่จะต้องทำไม่ใช่การนำเครื่องไม้เครื่องมือช่างมาทดลองงัดแงะแกะเกาเครื่องดูเพราะว่าอาจจะทำให้ปัญหาที่เคยเล็กๆนั้นใหญ่ขึ้น กระทั่งไม่สามารถที่จะปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมรักษาให้เครื่องกลับมาเป็นเหมือนเก่า แนวทางสำหรับดูแลรักษาเครื่องที่ช่วยในการฟังที่ถูกต้องถ้าหากเครื่องเจอปัญหาคือปรึกษาแล้วก็ส่งซ่อมกับทางร้านค้าจัดจำหน่ายเครื่องที่ช่วยในการฟัง

Tags : เครื่องช่วยฟัง,เครื่องช่วยฟัง,เครื่องช่วยฟัง