เว็บบอร์ดเลยออนไลน์ สังคมออนไลน์ของคนเมืองเลย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009


รีวิว 3 รองพื้นคุมมัน ใช้แล้วปัง สาวหน้ามันต้องรักเลย!


กลับมาแล้วค่ะ สำหรับการรีวิวเครื่องสำอาง ที่ลูกเกดห่างหายไปสักพัก ครั้งนี้กลับมาทั้งทีต้องไม่ธรรมดา เพราะวันนี้ลูกเกดจะพาสาวๆ ไปดู รีวิว 3 รองพื้นเนื้อแมทช์ คุ้มมันหน้าไม่มันเป็นสังขยา เรียกว่าเป็นตัวเด็ดที่ลองใช้แล้วชอบ อยากบอกต่อให้สาวหน้ามันได้กรีดร้องกันทุกคน มีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน จะมีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ตามมาเช็คกันได้เลย
ลักษณะผิวของลูกเกด
ช่วงทีโซนจะมันมาก แพ้ง่าย รูขุมขนกว้าง มีรอยสิวบ้างเล็กน้อย
เกณฑ์การรีวิว คะแนนเต็ม 5 ★

เนื้อรองพื้น : เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ไม่เป็นคราบตอนเกลี่ย
ควบคุมความมัน : ระดับการควบคุมความมันบนใบหน้า
ระดับการปกปิด : สามารถปิดจุดด่างดำ หรือรอยสิว ได้มากน้อยขนาดไหน
ระหว่างวันไม่เป็นคราบและความหมองคล้ำ : เมื่อทาควบคู่กับแป้งตัวเดียวกัน ระหว่างวันเป็นคราบ หรือหมองคล้ำลงมั๊ยMaybelline Dream Velvet Foundation ราคา 429 บาท ครั้งแรกของรองพื้นสูตรใหม่ล่าสุดกับนวัตกรรมเจลวิป เป็นการผสมกันระหว่างเนื้อเจลและแป้งเจด้วยส่วนผสมของน้ำที่มีมากกว่า 2 เท่า เนื้อครีมทาแล้วแมทช์ทันที สัมพันธ์กันสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็วในการแต่งหน้า ทาแล้วไม่เป็นคราบพร้อมชโลมแป้งทับคว้าไม่ต้องรอเวลา ปกปิดรอยแดงละสิวได้ดี ส่วนในเรื่องการควบคุมความมันบอกเลยว่าตอบโจทย์สาวหน้ามันที่ต้องเจอกับอากาศที่แสนอบอ้าว
 
ควบคุมความมัน : ★★★★
ระดับการปกปิดของรองพื้น : ★★★★
ระหว่างวันไม่เป็นคราบและความหมองคล้ำ :  ★★★

ชอบในความแมทช์ของเนื้อรองพื้น มันไม่ได้แมทช์จนแห้งยิ้มทีเป็นแผ่นที่ประเทศไทย ใครที่ชอบความแมทช์กำลัพอดี ต้องตัวนี้เลย

NARS Velvet Matte Skin Tint SPF 30/PA+++ ราคา 1,700 บาท
 
ที่ผ่านลงมาชอบรองพื้น NARS สิงสู่แล้ว ตัวไหนออกใหม่เป็นต้องโดน เนื้อรองหน้าดินตัวนี้เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ เป็นรองพื้นสูตรปราศจากน้ำมัน สามารถปกปิดแบบบางเบา ถ้าต้องการเน้นจุดไหนโซมทัยลงไปอีกทีหน้าเนียนกริบโดยไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ เรื่องการควบคุมความมันหลังทาก็สัมผัสได้ถึงความแมทช์บนใบหน้า แต่ในความแมทช์สิ่งของตัวนี้ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งกร้าน ใช้ไม่ต้องเยอะก็ทาได้ทั่วทั่งหน้าแล้วค่ะ อ่อ...สำหรับใครที่กลัวว่าจะหนามากเกินไปแนะนำอุดหนุนใช้คู่กับฟองน้ำ จะได้ลุคเผยผิวแบบธรรมชาติมองแทบไม่ออกเลยว่าทารองพื้นมานะยูว์
เนื้อรองพื้น : ★★★
ควบคุมความมัน : ★★★★★
ระดับการปกปิดของรองพื้น : ★★★★
ระหว่างวันไม่เป็นคราบและความหมองคล้ำ :  ★★★★

เป็นรองพื้นที่ใช่บ่อยมาก ยิ่งเวลาไปงานไหนที่ต้องถ่ายรูปเจอแฟลช ตัวนี้เอาอยู่ ผิวเนียนสีผิวสม่ำเสมอ เลิฟๆ
 

L'OREAL Mat Magique 12H Bright Mat Foundation SPF11 PA++ ราคา 399 บาท
รองพื้นเนื้อบางเบา ที่เค้าเคลมไว้ว่าคุมมันได้ถึง 12 ชั่วโมง เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ปกปิดบางเบา พอที่สำหรับสาวที่อยากได้ลุคใสๆ แต่งแบบเผยผิว ไปเรียนหรือในวันสบายๆ ที่ไม่ได้ต้องการแต่งหน้าจัดเต็มมาก แต่สำหรับใครที่มีรอยสิวแต่อยากเผยผิวแนะนำให้ใช้คู่กับคอนซีลเลอร์ ในส่วนของการควบคุมความมันตอบโจทย์สาวผิวมันมากจริงๆ เป็นได้จะไม่ได้คุมมันถึง 12 ชั่วโมงตามที่บอก มีซับหน้าเติมหน้าบางแต่หน้าลูกเกดที่เคยทำเร็วในช่วงทีโซนลดน้อยลง ผ่านไปเกือบครึ่งวันถึงจะเติมแป้งอีกที และข้อดีอีกอย่างสำหรับตัวนี้คือเนื้อบางเบา เวลาเราทาแป้งระหว่างวันหน้าจะดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ
เนื้อรองพื้น : ★★★
ควบคุมความมัน : ★★★★
ระดับการปกปิดของรองพื้น : ★★
ระหว่างวันไม่เป็นคราบและความหมองคล้ำ : ★★★★
เป้นความลงตัวที่เหมาะกับสาวหน้ามันและชอบแต่งหน้าทรงเผยผิว ไม่หนามาก แต่ว่าควบคุมความมันได้ดี ลุคใสๆ แบ๊วๆ จัดไปค่ะ
 
สวยหน้าเด้งเนียนกริบแบบแปลนนี้ สาวๆ คนไหนที่กำลังหารองพื้นที่ตอบโจทย์สาวหน้ามัน ชิมดูเป็นไอเดียในการตัดสินใจและไปลองเล่นที่เคาน์เตอร์ ผิวหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ตัวที่ใดลูกเกดว่าดี โปร่งแสงคนใช้จากนั้นอาจจะไม่ดีก็ได้ ยังไงถ้าได้ลองใช้คืนแล้วเป็นยังไง อย่าลืมแวะมาบอกกันได้ที่ด้านล่างนี้ผ่านพ้นนะคะ
เรื่องที่เกี่ยวข้อง แต่งหน้า , แต่งหน้าใสๆ, วิธีแต่งหน้า


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ความสวยความงาม

Tags : ผู้หญิง, แฟชั่น, ความงาม