เว็บบอร์ดเลยออนไลน์ สังคมออนไลน์ของคนเมืองเลย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kkthai20009

  • *******
  • 27768
  • +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ตู้เย็น Hitachi กับทริคเลือกเบื้องต้น
« เมื่อ: เมษายน 14, 2019, 05:56:26 AM »
จริงๆถ้าเกิดจะให้เอ่ยถึงในเรื่องของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมแน่นอนว่าตู้แช่เย็นก็ถือได้ว่าอีกหนึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทุกๆบ้านต้องมี ในส่วนของแบรนด์ก็มีมากมายให้เลือกสรร แต่ถ้าหากว่าจะให้พูดถึงแบบที่มองเห็นกันอยู่เยอะแยะคือ ตู้เย็น Hitachi ซึ่งการเลือกแน่นอนว่ามีวิธีที่สามารถเอามาใช้เพื่อปรับปรุงสำหรับการเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับลักษณะของการใช้งานได้มากมาย ด้วยเหตุนี้ถ้าอยากรู้ว่าแนวทางหรือทริคเล็กน้อยที่จะใช้เพื่อการเลือกตู้เย็น ฮิตาชินั้นมีอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้ามาเริ่มกันเลยดีกว่า
4 วิธีการเช็คข้อมูลก่อนเลืกตู้เย็น

 
1.เลือกฉลาก
ฉลากประหยัดไฟกล่าวได้ว่าเป็นตัวช่วยให้กับพวกเราได้ในช่วงปัจจุบัน เพื่อช่วยในการประหยัดเวลาสำหรับในการทำความเข้าใจหรือหาข้อมูลว่า ตู้เย็น Hitachi แบบที่เลือกไปสามารถใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้มากน้อยแค่ไหน โดยส่วนใหญ่แล้วแนะนำว่าให้เลือกฉลากที่เป็นฉลากเบอร์ 5 สามารถใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้เป็นอย่างดีมากที่สุด เนื่องจากฉลากเบอร์ 5 หมายถึงตู้แช่เย็นที่ใช้จำนวนไฟแค่เพียง 220 หน่วยต่อปี ทำให้เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าไฟฟ้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตู้เย็นน้อย แต่ถ้าเลขฉลากต่ำกว่าเบอร์ 5 ลงไปก็จะมีปริมาณที่กินไฟมากกว่าปกติ ทำให้จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้ามากพอควร
2. ขนาดปริมาตร
ในส่วนของขนาดปริมาตรจำเป็นจะต้องขึ้นอยู่กับปริมาณสมาชิกภายในบ้านหรือ Lifestyle ชีวิตการใช้งาน เพราะว่าในส่วนของความจุจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับปริมาณของกินหรือเครื่องดื่มที่จะเอามาแช่ไว้ในตู้แช่เย็น โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าหากสมาชิกภายในบ้านมีแค่สองคนก็ควรจะเลือกตู้เย็น ฮิตาชิแบบที่ต่ำสุดคือ 2.5 คิว ซึ่งเป็นขนาดตู้แช่เย็นที่มีขนาดเล็ก แม้กระนั้นก็ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยน้อย แต่หากว่าเป็นครอบครัวขนาดกลางที่มีจำนวนสมาชิกไม่เกิน 4 คน จำนวนคิวที่สามารถตอบปัญหาแล้วก็ทำให้การจุอาหารไว้ในตู้แช่เย็นนั้นเพียงพอคือจำนวน 12-18 คิว สำหรับบ้านที่มีสมาชิกมากกว่า 5 คนขึ้นไป แนะนำว่าเลือกตู้แช่เย็นที่มีจำนวนปริมาตรมากกว่า 15 คิว ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีผลให้จุของกินได้พอเพียง
แต่ว่าหากว่าเลือกขนาดความจุของตู้เย็น Hitachi ที่ไม่เหมาะสมกับปริมาณของผู้อยู่อาศัยหรือรูปแบบของการใช้งานทำให้บางทีตู้แช่เย็นบางทีอาจจะโล่งเตียน ระบบสร้างความเย็นด้านในบางทีอาจจะจำเป็นต้องทำงานหนักมากมากพอควรเพื่อให้ระดับอุณหภูมิด้านในมีความสมดุล และเสี่ยงต่อการที่จะทำให้ระบบภายในตู้แช่เย็นเสื่อมลงได้ง่าย
3. ลักษณะประตู
เรื่องนึงที่จะต้องทำความเข้าใจก็คือตู้เย็นในปัจจุบันมี Design หรือรูปแบบที่ถูกออกแบบมาให้นำสมัยเยอะขึ้น และก็ตอบปัญหาการใช้งานที่นาๆประการ ด้วยเหตุผลดังกล่าวเราจะเห็นตั้งแต่ตู้แช่เย็นที่มีขนาดแค่เพียง 1 ประตู ไปจนถึงแบบที่มีหลายประตูซ้อนกัน ทั้งนี้แต่ละรูปแบบจะมีความต่างกันไปในเรื่องของจุดประสงค์สำหรับการใช้งาน รวมทั้งในเรื่องของขนาดพื้นที่ เสนอแนะว่าหากเป็นครอบครัวธรรมดาให้เลือกเป็นตู้เย็นแบบ 2 ประตู แต่บางทีก็อาจจะเลือกเป็นแบบด้านข้าง หรือเป็นแบบประตูด้านบน และก็ข้างล่างก็ได้ แต่จำต้องบอกก่อนเลยว่าเมื่อลักษณะประตูมีความแตกต่างในทางด้านของดีไซน์แล้วก็จุดประสงค์สำหรับการใช้งาน ในส่วนของราคาก็จะขึ้นตามไปด้วย
 
4.ข้อมูลพื้นฐาน
นอกเหนือไปจากนี้แล้วการเลือกตู้เย็นที่จะเอามาใช้ให้เหมาะสมกับภายในบ้านไม่ใช่แค่รายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีข้อมูลพื้นฐานอื่นๆ ในส่วนของตู้เย็น Hitachi ที่เจาะจงเอาไว้ภายในคู่มือแนะนำ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าเมื่อซื้อมาแล้วควรทำความเข้าใจกับข้อมูลพื้นฐานเหล่านี้ก่อนเป็นลำดับแรกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสม ด้วยเหตุว่าถ้าสามารถใช้งานได้เหมาะสมก็จะช่วยยืดอายุการใช้ทำงานออกไปได้ รวมถึงวิธีการติดตั้งและการดูแลอุปกรณ์สำหรับใช้ในการควบคุมต่างๆ

ด้วยเหตุดังกล่าวจากข้อมูลทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมาถือได้ว่าเป็นข้อมูลพื้นฐานที่มีความละเอียดลออมากพอสมควร บางเรื่องบางทีอาจจะเป็นเรื่องที่คนจำนวนไม่น้อยทราบและมักปฏิบัติกันดีอยู่แล้ว แต่หลายคนก็อาจจะละเลยซึ่งจริงๆแล้วบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของตู้เย็น Hitachi ที่สำคัญยังส่งผลต่อความสะดวก รวมทั้งความเหมาะสมสำหรับในการใช้งานอีกด้วย เพราะแต่ละครอบครัวจะมีรูปแบบตู้เย็นที่เหมาะสมแตกต่างกันไป

Tags : ตู้เย็น Hitachi,ตู้เย็น ฮิตาชิ,ตู้เย็น