เว็บบอร์ดเลยออนไลน์ สังคมออนไลน์ของคนเมืองเลย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Cloudsupachai111

ในยุคที่โรคภัยไข้เจ็บบนโลกนี้มีเยอะขึ้นเรื่อยๆอย่างในขณะนี้ เหล่าแฟนสุขภาพผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต่างหันมาบริหารร่างกาย เพิ่มความฟิตให้กับตัวเองเพิ่มมากขึ้น เพราะรู้สึกว่าการออกกำลังกาย จะช่วยทำให้สุขภาพดี ห่างไกลจากโรคได้ ซึ่งที่จริงก็เป็นเช่นนั้น ถ้าว่าคุณหมั่นบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ร่างกายของคุณจะแข็งแรง สู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ ซึ่งคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ มักจะไม่สบายได้ยากกว่าคนที่ไม่ค่อยได้บริหารร่างกายเลย
 
การบริหารร่างกาย ในตอนนี้มีอยู่หลายวิธี ตั้งแต่แนวทางการทำการบริหารร่างกาย การวิ่ง เชือกออกกำลังกาย รวมไปถึงการว่ายน้ำ โดยการออกกำลังกายแต่ละแบบต่างก็ได้ผลลัพธ์ที่นานับประการ แต่เป็นที่รู้กันว่า ถ้าหากอยากจะออกแรงให้ได้กล้ามขา จำเป็นต้องใช้วิธีการกระโจนเชือก แต่ว่าการออกกำลังกายด้วยแนวทางแบบนี้จะไม่สามารถทำเป็นเลย ถ้าหากว่าคุณขาดเครื่องใช้ไม้สอยอย่างเชือกกระโดด ซึ่งเชือกกระโดด ในปัจจุบันมีการผลิตออกมาเยอะแยะหลายแบรนด์ แบบอย่างที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเชือกบริหารร่างกาย smart rope นี่เอง เพราะว่าเป็นเชือกกระโดดที่ใช้งานง่าย วัสดุมีความคงทน อายุการใช้งานยาวนาน
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ smart rope https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html
 
แต่ว่าการใช้เชือกกระโดดสำหรับเพื่อการออกกำลังกายนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องทำอย่างถูกทาง เนื่องจากถ้าหากว่าคุณบริหารร่างกายอย่างไม่ถูกวิธี ย่อมส่งผลให้เกิดความเสื่อมโทรมกับร่างกายได้ ด้วยเหตุนั้นในวันนี้ เราจะมาดูกันว่า เมื่อต้องการใช้เชือกกระโดดอย่าง smart rope สำหรับในการออกกำลังกายนั้น คุณจำเป็นต้องทำยังไง จึงจะทำให้การออกกำลังกายได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด
 
      1. ก่อนที่จะคุณจะใช้เชือกออกกำลังกายเพื่อสร้างเสริมกล้าม คุณจำต้องวอร์มร่างกายให้เข้าที่เข้าทางก่อน อย่าเพิ่งรีบตะบี้ตะบันกระโจนอย่างเอาจริงเอาจัง เนื่องด้วยจะมีผลให้กล้ามได้รับความทรุดโทรม โดยแนวทางอบอุ่นร่างกายสามารถทำไหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเหยาะๆอยู่กับที่ ให้มีความรู้สึกว่าเริ่มมีเลือดสูบฉีดไปทั่วร่าง หรือจะใช้แนวทางกระโดดเชือกแบบช้าๆเบาๆก็ได้เช่นเดียวกัน
      2. การบริหารร่างกายด้วยแนวทางกระโจนเชือก ควรจะเริ่มจากผู้กระทำระกระโดดเบาๆก่อน เมื่อร่างกายเริ่มเคยชินแล้วจึงเบาๆเพิ่มความเร็วสำหรับเพื่อการกระโจน จะช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายด้วยแนวทางกระโดดเชือกได้อย่างมีคุณภาพ รวมทั้งรู้สึกอิดโรยน้อยกว่าปกติ
      3. ระหว่างการกระโดดเชือก ควรตั้งค่าความสูงสำหรับในการกระโดดให้อยู่ในระดับที่พอดี เนื่องจากว่าถ้าเกิดกระโจนต่ำเกินไป จะก่อให้ร่างกายมิได้ใช้พลังงานระหว่างผู้กระทำระกระโดดสักเท่าไหร่ แต่ถ้ากระโดดสูงเกินความจำเป็น ก็จะมีผลให้ทั้งกล้ามเนื้อแขน และกล้ามขาจำเป็นต้องทำงานหนัก ตามมาด้วยการบาดเจ็บอย่างคาดไม่ถึงได้ ซึ่งโดยปกติ การกระโดดเชือกในความสูงที่เหมาะสม น่าจะอยู่ที่ระหว่าง 50-70 เซนติเมตรจาพื้นด้านล่าง หรือบางบุคคลบางทีอาจจะต่ำลงยิ่งกว่านี้ก็ได้ ถ้าหากว่าตนเองมีความสูงไม่มาก หรือมีแรงน้อยเกินไปที่จะกระโจนเชือกแบบสูงๆได้
      4. เมื่อกระโจนเชือกไปได้สักพักแล้วต้องการหยุด อย่าหยุดแบบกะทันหัน จำพวกที่ว่าคิดจะหยุดก็หยุดทันที เหตุเพราะจะก่อให้กล้ามได้รับความทรุดโทรม หรืออัตราการเต้นของหัวใจไม่ดีเหมือนปกติไป ให้คุณใช้วิธีระบุหยุด แล้วเบาๆลดความเร็วสำหรับเพื่อการกระโดดลง จากที่เดิมบางทีอาจจะกระโดดได้ 40 ครั้งต่อนาที ก็ค่อยๆลดจนถึงเหลือ 35 30 25 20 10 ครั้งต่อนาที จนเมื่อมีความรู้สึกว่าร่างกายสามารถปรับตัวกับการหยุดกระโดดเชือกได้แล้ว แล้วก็ค่อยหยุดการกระโดดลง

ด้วยวิธีการดังกล่าวข้างต้นนี้ จะช่วยให้คุณสามารถใช้เชือกกระโดดเพื่อการบริหารร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพได้ ไม่มีปัญหาเรื่องการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อตามมา แถมยังช่วยทำให้คุณได้กล้ามเนื้อแล้วก็สุขภาพที่แข็งแรงกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย
 
ตามที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ปัจจุบันเชือกสำหรับบริหารร่างกายมีการผลิตออกมาอยู่มากหลายแบรนด์ ที่เราเอามาพูดถึงเป็นประจำก็คือยี่ห้อ smart rope คนจำนวนไม่น้อยที่อ่านมาถึงที่ตรงนี้ อาจจะมีความข้องใจอยู่ว่า เพราะเหตุใดเราจึงจะต้องใช้เชือกออกดกำลังกายจาก smart rope ที่มีราคาออกจะสูงด้วย ถ้าอยากกระโดดเชือกจริงๆใช้เชือกราคาต่ำๆก็คงจะได้ ขอบอกเลยว่า เชือกกระโดดจาก smart rope ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ตัวเชือกถูกทำจากอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักพอประมาณ คุณสามารถเหวี่ยงจนถึงแปลงเป็นวงสำหรับกระโดดได้อย่างสะดวก ไม่เหมือนกับเชือกบริหารร่างกายราคาถูกๆที่มักสร้างจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาเหลือเกิน เมื่อคุณเหวี่ยงเชือกขึ้น เชือกจะตกลงมาอย่างรวดเร็ว ทำให้คุณไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ หรือบางทีอาจจะทำให้คุณสะดุดเชือกระหว่างที่กำลังกระโดดอยู่จนจำต้องล้มลงมา กำเนิดอาการบาดเจ็บกันไปอีก รวมทั้งด้วยความที่เชือกกระโดดจาก smart rope มีน้ำหนักที่เหมาะสม ทำให้ท่านสามารถออกแรงเหวี่ยงตามที่อยากได้ได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยเสริมสร้างกล้ามแขนได้เป็นอย่างดี ดังนี้ การออกกำลังด้วยเชือก smart rope ก็ควรเป็นไปด้วยวิธีที่ถูกดังที่กล่าวไป
 
ดังนั้น ถ้าคุณอยากได้เชือกกระโดดดีๆสักเส้นไว้ใช้งาน ขอชี้แนะว่าไม่สมควรพลาดเชือกออกกำลังกายจาก smart rope ไปด้วยประการทั้งปวง โดยคุณสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ได้ ตามร้านค้าขายเครื่องไม้เครื่องมือกีฬาทั่วไป รวมทั้งบนเว็บต่างๆที่มีการลงประกาศขายของชิ้นนี้ รับประกันว่าถ้าเกิดคุณได้ทดลองใช้เชือกกระโดด smart rope คุณจะติดใจ แล้วต้องการออกกำลังกายด้วยวิธีการกระโดดเชือกเป็นประจำทุกวันอย่างแน่นอน
 
smart rope https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html

Tags : เชือกกระโดด,เชือกออกกำลังกาย,smart rope