เว็บบอร์ดเลยออนไลน์ สังคมออนไลน์ของคนเมืองเลย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Cloudsupachai111

HP ProLiant DL360P Gen8 มือสอง ราคาถูกสุดๆ
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2019, 01:46:40 AM »

 
HP DL360 Gen 8 2x E5-2670 64GB มือสอง
ราคา 37,000 บาท

Model : HP ProLiant DL360P Gen8
Processor : 2x E5-2670 8Core 2.60GHz
Memory : 16x 4GB 1Rx4 PC3-12800R
HDD : 4x 300GB 10K SAS 2.5" HDD
HP Smart Array P420i/512MB with FBWC (Support : RAID 0/1/1+0/5/5+0/6/6+0)
HP Ethernet 1Gb 4-port
HP iLO Management
Power : 2x 460W AC Power
Optical Drive : DVD-Multi
*ไม่มีราง ไม่มีหน้าหน้ากากครับผม

YM Server บริการหาเครื่องไม้เครื่องมือเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง ทั้งยังมือมือสอง หรือมือหนึ่งราคาไม่แพง
1.สินค้าร้านพวกเราเป็นผลิตภัณฑ์มือสอง คัดเกรด โดยคัดสรรพิเศษจากทีมงานYMServer
2.สินค้าผ่านการทดสอบ Test 100% ใช้ได้ชัวร์ และก็เคลียร์ config เรียบร้อย
3.สามารถเพิ่มปริมาตรของ Hard Disk,สามารถเพิ่มขนาดของMemory (RAM) ประสิทธิภาพสูง ราคาไม่แพง
4.ฟรี ทำ Raid แล้วก็ติดตั้ง OS แบบHypervisor , VMWare , Windows Server หรือ Linux Server ลูกค้านำไปใช้งานได้เลย
5.เหมาะอย่างยิ่งๆสำหรับ Web server, Mail Server, File Server,Streaming Server, DNS Server,Linux Server , Windows Server, MySQL Server, MSsql Server, Exchange Server, Ad Server,Samba Server หรือ โปรแกรมบัญชี

บริการด้าน System IT Solution ราคาไม่แพงกันเอง
1.ติดตั้ง Web server & MySQL Server (HA)
2.จัดตั้งMSsql Server
3.จัดตั้ง AD Server , LDAP Server
4.ติดตั้ง File Server , SAMBA Server , Window Fileshare
5.ติดตั้ง DNS Server
6.ติดตั้ง Virtualize VMWARE , KV


+++พึงพอใจผลิตภัณฑ์หรือบริการติดต่อได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนครับ+++
1.Line: @ymwebseo (มี@ นำหน้าด้วยครับผม)
2.โทร : 085-039หนึ่งหนึ่งสองสี่
3.Website : https://www.ymserver.com


สำหรับ HP DL 360 Gen 8 สิ่งนี้กลายเป็นน้องโบว์ไปเลย โบราณเพราะว่าเรา Hiso เพิ่มวงแหวนไฟขึ้นมา ไฟ Status ของเขาที่เพิ่มมานั้นคือ ไฟเตือน หรือ ไฟที่บอกว่า Disk ลูกไหนห้ามดึงออก มันจะดีเยี่ยม เวลาเราทำ RAID ไว้นานๆหรือทำ RAID ไว้บนDisk หลายๆลูก เวลา Disk เสียสักลูกนึงแล้วเราดึงออก จะมีไฟขึ้นบนDisk ลูกที่เหลือว่าลูกไหนห้ามดึงออก หากดึงออกล่ะก็ ตัวใครตัวมัน เรียกกันภาษาราษฎรว่า วอดวาย จ๊าก ... ก เดี๋ยวคนจะกล่าวหาไม่สุภาพ เอาเป็นว่ามันพูดว่า Disk ลูกไหนห้ามดึงออกล่ะกันขอรับมันบอกเมื่อ ดึง Disk ทำ RAID ออกนะ ราวๆนั้นก็นับว่าช่วยได้มากมายดี แล้วก็ยังไม่เห็น Server รุ่นไหนทำกัน ก็จะต้องตรบมือให้ดังๆ

มาดูข้างหลังกัน
HP ProLiant Gen 8 จัดเต็มมาพร้อมกับ Gigabit 4 Port และก็มี Port Management iLo แยกออกมาให้ นอกเหนือจากนี้ก็สายต่อหน้าจอ Serial Port ตามธรรมดา พร้อมไฟ UID ที่ขึ้นเมื่อกดจากทางด้านหน้า มี USB ให้ 4 Port แม้กระนั้นยังไม่ใช่ USB 3 ครับผม ยังคงเป็น 2.0 อยู่ รวมทั้งมี Power Supply ที่ให้มา 1 แล้วสามารถเติมReduntdant Power ได้

ด้านใน
เปิดฝามาก็ Style Brandname มีตาราง Mainboard งามสด ไม่ต้องเก็บไว้แบบเครื่องประกอบห่วยแตกๆ(ซะงั้น) เปิดมาอย่างสวยงาม ก็มองเห็นพัดลมเรียกกันงามสด สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างก่ะทหารยื่นเรียงหน้ากระดาน ทั้งสิ้น 6 ตัวด้วยกัน พร้อมกับเพิ่มได้อีก 2 ตัวสำหรับพัดลม

มีฝาครอบ CPU เขียนไว้ว่า BLANK สวยงาม แล้วก็มีMemory เรียกร้อยกันเป็นตับ เยอะแยะจริงๆทั้งผอง 12 แถวต่อ CPU ครึ่งละ 6 ทั้งหมดก็ 24 แถว จะเยอะแยะไปไหน สงสัยตอบรับกระแส Virtualization หรือ ตอบรับ Hyper-V3 ที่รองรับ Memory ได้ระดับ TB เพิ่มเติมกันให้ซะดวงใจไปเลยพี่น้องคร๊าป เครื่องยังใส่Ram ได้ไม่ถึง TB ครับผมใจเย็น

ส่วนที่อยู่ด้านหลัง Harddisk ข้างหน้าพัดลม น่าจะเป็นBattery Backup Cache มีตำแหน่งวางที่งดงามมาก โดยรุ่นนี้มีการจัดวางสิ่งต่างๆที่ไม่เหมือนกันกับเดิม ปกติแล้วเราจะมักมีความเห็นว่า RAID Controller Card จะมีช่องทิ่มสายCable Harddisk แม้กระนั้นตัวนี้ Cable ทิ่มเข้าใส่ที่Mainboard แล้วการ์ดก็เสียบตามปกติของมันเปรียบเสมือน Card ตัวหนึ่ง ก็วางอยู่ใกล้ๆกัน ตามรูป

Server ปกติ เรามักจะพบว่า LAN นั้นจะOnboard ติดอยู่ที่ Mainboard แม้กระนั้นรุ่นนี้เราจะเจอ Card LAN ที่แทงไปใน Mainboard เหมือนกัน ราวกับเพียรพยายามแยกสิ่งต่างๆออกเป็นส่วนๆเพื่อง่ายต่อการเคลม หรือ Detect ปัญหา ไม่ใช่เสียอันนี้นิดหนึ่ง ก็เปลี่ยนMainboard ทำให้ค่า Mac Address เปลี่ยนแปลงอะไรแปรไปหมด

ส่วนต่างๆก็อยู่ครบหมด Chip iLo ก็ทำมาจาก Japan รวมถึง SD Card & USB สำหรับ Hypervisor ก็จัดเต็มมาให้

การแทงเพื่อต่อ DVD ROM ยังคงยากเหมือนปกติ ต้องหาทางวิ่งไปสู่ช่องใน Mainboard ดีๆแม้กระนั้นก็ดีแล้ว ให้ช่างติดตั้งได้ใช้ความชำนาญบ้างเถิด

สิ่งที่เพิ่มมาสำหรับ HP Proliant Gen8 แล้วไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย คือ การหายไปของ DVD ROM Driver ที่ HP ทำHiso ฝั่ง CHIP Driver เอาไว้ภายใน mainboard เลย โดยพวกเราไม่ต้องพกแผ่นอีกต่อไป โอ้ จัดว่าเยี่ยมมากจริงๆบางคนก็ถามคำถามว่าแล้วจะ Upgrade เช่นไร HP ก็กล่าวว่ามันก็ราวกับ HDD น้อยๆก็สามารถ Upgrade ได้ แต่ก็ไม่เคย upgrade นะ 5555+

งานนี้ IBM มีหนาวแน่ ซึ่งปกติก็ไม่ยินยอมให้ Server Guide มาอยู่แล้วจะต้องมานั่ง Burn เอง บอกลดโลกร้อน แต่ว่าลามกให้แผ่น Document HDD มาด้วยกระดาษอีกเพียบ มันลดโลกร้อนตรงไหน Compliant ไป 2 ปี 3 ปี ล่ะก็ยังคงไม่ให้มา ซึมเซาตรม พบ HP เข้าไปฝังไว้ภายในเครื่องเลย

แต่นั่นแหละนะครับTechnology มาพร้อมราคา มันเลยทำให้ท่านยังคงมองไม่เห็น Gen 8 บน Server 1CPU พวก E3 ก็เนื่องจากว่าเงินลงทุนมันแพง แล้วแข่งไม่ได้ ก็จำเป็นต้องทนใช้รุ่นก่อน DL120 G7 , ML110 G7 ไปก่อนอย่างต่ำๆก็ 6 เดือน :)

สำหรับ Gen 8 ตัวนี้ - งาน Design ผมให้ 10 เต็มเลย - ความเรียบร้อยภายใน ผมให้ 8 เต็ม 10 ยังคงติดใจเรื่องสาย DVD - เทคโนโลยี่ สมรรถนะ และก็ความน่าใช้ ยังคงให้ไปเลยแบบ 9 เต็ม 10 น่าใช้มากๆแม้กระนั้นก็ราคาสูงไปหน่อย

จบการ รีวิว แต่เพียงเท่านี้ ถ้าหากผิดพลาดอย่างไร จะต้องขอประทานโทษแจ้งมาได้ครับ พวกเรายินดียอมรับฟังเสมอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : hp dl 360 gen 8

เครดิต : https://www.ymserver.com/search/label/HP%20DL360%20Gen%208?&max-results=12

Tags : HP DL360 Gen 8ราคาถูก