เว็บบอร์ดเลยออนไลน์ สังคมออนไลน์ของคนเมืองเลย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Cloudsupachai111

120 ปี แห่งประวัติศาสตร์ นาฬิกา seiko
« เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2019, 03:48:18 PM »
120 ศก แห่งประวัติศาสตร์ นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อเอ่ยถึงแบรนด์นี้คนทั่วพิภพก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน เนื่องจากโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกถวัลย์ระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเนื่องจากนาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับคลอดจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากบ้านเมืองนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่ดีเลิศไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและจัดตั้งขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่สะดุดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ พร้อมกับนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความเด่นของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีคำจำกัดความว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความปฏิพัทธ์ในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน ตราบจนกระทั่งได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากต่างชาติ ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้านรวง K.Hatori&co.,ltd. และด้วยรติในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและซื่อจริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่วางใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าและหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักคุ้นของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงล่าสุดนี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ตั้งขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะผลิตนาฬิกาที่มีคุณค่าสูง แต่กลับมีราคาที่ถูกกว่าแบรนด์ของเมืองนอกเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อของซื้อของขาย ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาศิวิไลซ์ดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายงานให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  ว่าการกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจปรับเปลี่ยนชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงปัจจุบันนี่ครับ มีคำนิยามว่าเที่ยงตรงและ ต่อจากนั้น accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้เพิ่มพูนเทคโนโลยีการบอกยุคสมัยที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ อีกด้วย

ฉันจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันสามารถมีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และเหมือนจะนาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เพราะว่ามีสมาร์ทโฟนที่เป็นได้บอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นปริมาณมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่กับมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันอาจที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างสุวิมลมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นเสื้อผ้าที่บอกถึงตำแหน่งของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในมีกรรมสิทธิ์นั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็อาจเพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมด้วยสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากเรียกร้องที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่มลักสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความเอาใจใส่ไม่น้อยเลยหล่ะ

Tags : นาฬิกาผู้หญิง,นาฬิกาผู้ชาย,นาฬิกา seiko