เว็บบอร์ดเลยออนไลน์ สังคมออนไลน์ของคนเมืองเลย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ adzposter

  • *******
  • 18170
  • +0/-0
    • ดูรายละเอียด
วัสดุช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านน่าจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยยิ่งไปกว่านั้นสว่านขนาดเล็ก ดูเหมือนจะทุกบ้านก็คงมีอุปกรณ์ชนิดนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้ามีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรบางส่วน ก็สามารถนำมาจับใช้ได้เลย แล้วถ้าหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็น่าจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมบำรุงได้ เพราะเหตุว่าอุปกรณ์ต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียหากเสียเพียงจุดเดียวก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่นสว่านไฟฟ้า หากสวิทช์ กำเนิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานไม่ได้ ถ้าเกิดจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนจะเสียดายและก็สิ้นเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

เพราะฉะนั้นแล้ว พวกเราควรเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกวัสดุช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อที่จะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมบำรุงได้อย่างง่ายๆและราคาไม่แพงแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วๆไป มีเยอะมากที่สุดในตลาด ต้นเหตุนึงโน่นก็เพราะว่า เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มาก ก็เลยทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมากมาย อะไหล่เกรดเปรียบเทียบแล้วก็อะไหล่แท้ ดังนั้นแล้วผมชี้แนะว่าหากต้องการจะเลือกซื้ออุปกรณ์ช่าง ควรที่จะทำการเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะมีผลให้อุ่นใจได้ หากต้องการหาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้ไม่ยากจนถึงเกินความจำเป็นนัก แม้กระนั้นถ้าหากเป็นแบรนด์แปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าหากเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเป็นเรื่องยากมากมาย หรือถ้าหากจำต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมแซม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดีมากยิ่งกว่า ร้านทรงกระทำไฟฟ้า จำหน่ายอะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่าง ทุกประเภท หากสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกยาวนาน ยกตัวอย่างเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือที่จับของสว่านก็มีจำหน่ายแทบจะครบทุกยี่ห้อ จึงทำให้คุณเชื่อใจได้ว่า หากว่าซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะเชื่อมั่นได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองเปล่า หรือถ้ามีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมแซมได้อย่างแน่นอน โดยที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา ออมอีกทั้งทุนแล้วก็มัธยัสถ์ทั้งเวลาสำหรับเพื่อการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาหลายครั้งๆทั่วๆไปซึ่งก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายหลายครั้งที่สุด ต้นเหตุที่ทุ่นเสียหายหลายครั้ง ก็เพราะว่าว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องมือที่มีรอบสูงมาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่แท้ จึงเสนอแนะว่าอุตสาหะหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วนสมบูรณ์ คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยด้วยเหมือนกัน เพราะเพราะมีการใช้งานตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้มีโอกาสที่จะพังทลายหรือผุพังได้ๆด้วยเหมือนกัน ส่วนสายไฟหรือองค์ประกอบอื่นบางทีก็อาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แต่ว่าหากว่าผู้ใดตรวจสอบให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับอุปกรณ์ของคุณ รวมทั้งสามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดกาล มีองค์ประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในเครื่องมือช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองข้าม เนื่องจากแปรงถ่าน อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้อุปกรณ์ช่างเสียหายได้ ถ้าเกิดกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด จนกระทั่งเหลือแค่ตัวสปริง หรือขดลวด เนื่องจากตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนกระทั่งกระทั้งไปทั้งยังให้เกิดรอยด่างขึ้น โดยเหตุนี้ควรดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า