เว็บบอร์ดเลยออนไลน์ สังคมออนไลน์ของคนเมืองเลย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ goten

  • **
  • 63
  • +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เกียวโต(Kyoto)มิได้สะดุดตาด้านสถานที่เที่ยวแนววัฒนธรรมโบราณแค่นั้น ถ้ายังมีของกินเลิศเลอรสให้เลือกทดลองลิ้มชิมรสกันแบบเยอะมาก แถมด้วยการที่ค่ายังชีพไม่สูงเท่าเมืองใหญ่ๆอย่างเมืองโตเกียว ทำให้มีห้องอาหารราคาไม่แพงให้เลือกนานาประการสไตล์ราคาเริ่มเพียงแค่ 100 เยนเพียงแค่นั้น ถ้าหากผู้ใดมีแพลุกลนต้องการท่องเที่ยวแบบออมถ้าเกิดก็ไม่ต้องการอดออมกระทั่งจำต้องเสียความสบายสำหรับการหาอาหารอร่อยๆรับประกันว่าไม่มีผิดหวังกับ 8 ห้องอาหารอร่อย ราคาไม่แพงในเมืองเกียวโตที่พวกเราได้คัดสรรมาให้ได้เลือกลองกันค้ำประกันว่าคุ้ม

1. Ganko

ร้านค้าซูชิบรรยากาศดีเลิศให้กลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นแบบมีสไตล์ มีอยู่หลายสิบสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่เกียวโตเองก็มีหลายสาขาได้แก่ที่ สถานีเกียวโต(Kyoto Station) ทุกรายการอาหารทำขึ้นโดยพ่อครัวมากมายประสบการณ์ ย้ำขายแบบเป็นเซ็ตแม้กระนั้นราคาก็ถูกว่าที่อื่นอยู่มากมาย มีรายการอาหารแบบภาษาอังกฤษให้อ่านกล้วยๆไม่ต้องรอใช้ภาษามือให้ทุกข์ยากลำบาก นอกเหนือจากซูชิแล้วยังมีเมนูอาหารประเทศญี่ปุ่นให้เลือกอีกเยอะแยะ มีการแบ่งชั้นสำหรับคนดูดบุหรี่และไม่ดูดบุหรี่แจ่มแจ้ง กล่าวได้ว่าเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มนักเดินทางไม่น้อย

2. Mister Gyoza

ร้านค้าเกี๊ยวซ่าสุดฮอทได้รับความนิยมในเกียวโตที่ทั้งยังถูกรวมทั้งอร่อยเกินยับยั้งใจ สามารถเดินจาก Nishioji Station ใช้เวลาราว 13 นาที เกี๊ยวซ่าของตรงนี้นั้นทั้งยังกรอบและก็ชุ่มฉ่ำ ยังมีความพิเศษอยู่ที่ซอสไม่โซะสูตรลับเฉพาะที่รสสุดจะมีเอกลักษณ์ ปริมาณ 6 ชิ้น ราคาเพียงแค่ 270 เยน พูดได้ว่าสบายกระเป๋าตังค์มากมายก่ายกอง

3. Gion Kappa

ห้องอาหารประเทศญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ขนาดเล็กๆตั้งอยู่ในบริเวณกิออน เดินจาก Gion-Shijo station นิดนึงก็ถึง ด้านในร้านค้าจัดแต่งแบบง่ายๆมีพ่อครัวประกอบอาหารพร้อมบริการอยู่กึ่งกลาง แล้วมีเคาท์เตอร์ให้นั่งมองการประกอบอาหารเรียกน้ำย่อยในกระเพาะให้ร้องไปพลาง โดยมากจะย้ำวัตถุแคว้นที่สดใหม่เป็นหลัก ทำให้มีรายการอาหารแปลงๆไปตามฤดูกาลต่างๆบ้าง ที่สำคัญถึงคนจะมากแต่ว่าของกินทำเร็วรวมทั้งบริการอย่างใส่ใจ ขนาดรายการอาหารปกติอย่างกุ้งเทมปุระยังรู้สึกอร่อย แป้งกรอบ ทอดได้พอดิบพอดี กุ้งนี่เต็มปากเต็มคำฟินขั้นสุด

4. Muten Kurazushi Kinkakuji

อีกหนึ่งร้านค้าซูชิสายพานที่อีกทั้งถูกและก็ดีของเกียวโต ตั้งอยู่ใกล้ๆกับวัดคินค่ะลุกจิ (Kinkaku-ji Temple) ใช้เวลาเดินเพียงแต่ 10 นาทีก็ถึง แถมสั่งอาหารกล้วยๆด้วยรายการอาหารจอสัมผัสแบบอิเลคทรอนิคส์แล้วก็มีรายการอาหารเป็นภาษาอังกฤษ ราคาค่อยแบบไม่น่าเชื่อซูชิแบบปกติเริ่มเพียงแค่ 100 เยน แต่ว่ากล่าวได้เลยว่าปลาสดมากมาย วัตถุดิบแต่ละอย่างนี่ประสิทธิภาพคับราคาแบบสุดๆ

5. Sushi no Musashi

ร้านค้าซูชิสายพานที่ทำสดใหม่โดยพ่อครัวมือโปร ตั้งอยู่แถวKyoto Station วัตถุดิบสดใหม่ๆมากมาย แล้วก็ที่สำคัญราคาไม่แพงแบบไม่น่าเชื่อ มีให้เลือกหลายหน้า ผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ก็ไม่ต้องกลัวเพราะเหตุว่ามีรายการอาหารซูชิแบบมังสวิรัติให้ได้ทดลองกัน ก็แค่บางทีอาจจำเป็นต้องรอคอยคิวกันซักนิดเพราะเหตุว่าลูกค้าเยอะแยะตลอดๆ

6. Ippudo Ramen

ร้านค้าราเมงมีชื่อเสียงที่ผ่านประเทศมาเปิดกันในประเทศไทยเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว คนใดกันไปถึงถิ่นก็จะต้องทดลองกันหน่อย ซึ่งที่สาขานี้จะเป็นร้านค้าขนาดไม่ใหญ่มากที่ตั้งอยู่ในเขตจุดศูนย์กลางเมืองเกียวโต อยุ๋ไม่ไกลจากตลาดนิชิกิ (Nishiki Market)เท่าไรนัก ราเมงเครื่องแน่นมีให้เลือกหลายรายการอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการอาหารขึ้นชื่อลือนามอย่าง Shiromaru Ramen ที่น้ำซุปกระดูกหมูรสเข้มข้น กลมกล่อมละมุนละไม และก็ Akamaru Ramen ที่รู้จักกันในชื่อราเมงจานชามแดง น้ำซุปกระดูกหมูที่ใส่เครื่องเทศทำให้ชูรสให้จัดจ้ามากยิ่งขึ้น มีอีกทั้งแบบเป็นเซ็ตกับเกี๊ยวซ่าที่เด็ดไม่แพ้กัน หรือจับคู่อาหารเรือโป๊ะจ้ายไข่ออนเซ็น จัดไปชุดเดียวอื่มยาวๆกันไป

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น